🎞 Hungry Hub on Media

by HH

Smart SME TV

Hungry Hub แอปพลิเคชั่นสำรองที่นั่งร้านอาหารผ่านออนไลน์ สามารถรองรับการสื่อสารได้ถึง 4 ภาษา แอปพลิเคชั่น Hungry Hub ผู้นำของการให้บริการสำรองที่นั่งร้านอาหารในประเทศไทย จับมือร่วมกับเว็บไซต์วิจารณ์ร้านอาหารชั้นนำของกรุงเทพฯ อย่าง BKKMENU.com และเว็บไซต์ข้อมูลชั้นนำอย่าง Bangkok.com ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Expedia เนื่องจากทาง Hungry Hub ได้ทราบถึงกระแสความนิยมในการแสดงความคิดเห็น และข้อเสนอแนะของเหล่าลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการตามร้านอาหาร โดยทางผู้พัฒนาแอปพลิเคชั่นเห็นถึงความเหมาะสมที่ทั้ง 3 กูรูในด้านวงการร้านอาหารจะร่วมมือกันอย่างเป็นทางการ อ่านต่อ

Bangkok Biz News

เมื่อโมเดลธุรกิจที่คิดเอาไว้ไปต่อได้ยาก การพลิกหาโมเดลใหม่ๆ ก็เป็นหนึ่งในวิถีที่สตาร์ทอัพต้องเจอะเจอ Hungry Hub ก็เช่นกัน เปิดตัวแอพพลิเคชั่นครั้งแรกในปี 2014 ด้วยคอนเซ็ปต์จองร้านอาหาร 24 ชั่วโมง แต่ผ่านไปสักระยะก็พบว่า ตลาดที่มองเอาไว้นั้นมีขนาดความต้องการที่เล็กกว่าที่คิดเอาไว้ ทำให้ต้องกลับมานั่งทบทวนวิธีคิดและโมเดลธุรกิจกันใหม่อีกรอบ “ตอนแรกที่ผมเริ่มทำเป็นการจองร้านอาหารแบบไม่มีส่วนลด ทำหน้าที่ booking เน้นความสะดวก และง่ายในการจอง 24 ชั่วโมง  ตลอดเวลาที่ทำผมเข้าคุยกับร้านอาหารต่างๆ ซึ่งก็มีมากกว่า 200 ร้านที่สนใจเข้าร่วม กระทั่งเราทำไปได้ 2 ปี จนถึงกลางปีที่แล้วก็เริ่มศึกษาตลาดอีกครั้ง” สุรสิทธิ์ สัจจะเดว์ Co-founder Hungry Hub กล่าว ข้อมูลที่ได้จากการศึกษาตลาดอย่างจริงจังทำให้พบว่า หนึ่ง คนไทยมีทางเลือกสำหรับร้านอาหารเยอะมาก และสอง ไม่มีร้านอาหารไหนที่เต็ม แม้จะบ้างก็ในเฉพาะร้านอาหารที่เป็นที่นิยมอย่างมากจากลูกค้า ซึ่งก็มีสัดส่วนน้อยกว่า 1% มองดูแล้วเป็น Market size ที่เล็กมาก ทำให้ สุรสิทธิ์ ตัดสินใจลุกขึ้นมา “เปลี่ยน” เพื่อสร้างโอกาสที่มากกว่า “pivot เริ่มเมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมา ตอนนั้นคิดเอาไว้หลาย Business model จนในที่สุดก็ได้โมเดลใหม่ที่แตกต่างไปจากเดิม แต่ภายใต้ Business model ใหม่ เราเปลี่ยน Brand promise ที่ต่างออกไป อ่านต่อ

eCommerce IQ

Bangkok’s internationally recognized ‘foodie culture’ has given rise to a steady rotation of up and coming international eateries, attracting lines of customers and naturally, the birth of food ecommerce startups vying for their attention. Hungry Hub is one of them. The company started as a restaurant reservation app in 2014 after anticipating a boom in restaurant bookings in Bangkok as the city was experiencing a surge in demand for eateries and dine out venues. Founder Surasit Sachdev wanted the app to be the “OpenTable” of Bangkok. Fast forward two years later, traction for the app never picked up because customers weren’t incentivized to book through the app and the restaurants were never fully booked to need a reservation. The result left Surasit with two choices: pivot or shut down completely. Hungry Hub lived on, but first needed to become lean. 15 employees were cut down to a team of five and the company decided there was a future in bookings for larger parties like corporate dinners, anniversary celebrations or other social functions. The realization came to Surasit when he took his team out for meals and there was no way to balance price point and allowing his employees to order freely. How could he come up with a way for price sensitive companies like startups to enjoy corporate meals without breaking the bank? อ่านต่อ

BKKMENU.com

วันนี้เรามีฟีเจอร์ใหม่จาก Hungry Hub ที่จะทำให้แฟน ๆ BKKMENU.com จองโต๊ะอาหารได้ง่ายกว่าที่เคย หมดปัญหาการโทรจองที่ยุ่งยากแถมยังสามารถสะสม Hungry Hub Point เพื่อใช้เป็นส่วนลดเงินสดสำหรับครั้งต่อไปได้อีกด้วย ลองใช้ฟีเจอร์ใหม่จองร้านโปรดที่เข้าร่วมแคมเปญกับ Hungry Hub ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงกดปุ่ม Book Now สีแดงสำหรับคอมพิวเตอร์ หรือปุ่มรูปโต๊ะโลโก้ของ Hungry Hub สำหรับสมาร์ทโฟน เช็ครายชื่อร้านโปรดที่เข้าร่วมกับ Hungry Hub ได้ที่ www.hungryhub.com อ่านต่อ Content Copyrighted to BKKMENU.com by IC Web Co., Ltd. Read more at www.BKKMENU.com

 

https://www.voicetv.co.th/watch/163554
https://bk.asia-city.com/restaurants/news/bangkok-best-restaurant-booking-apps
https://youtu.be/r_bMEuQCAZI

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการบนเว็บไซต์ของเราต่อไป เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม