Hungry Hub ตัวกลางช่วยร้านอาหาร จับโมเดล ‘บุฟเฟ่ต์’ ธุรกิจมาแรงสวนกระแสโควิด

by MinR.

ประชาชาติธุรกิจเผย หลังคลายล็อกโควิด ลูกค้าร้านอาหารเริ่มกลับมาถึง 90% และ หันมาเลือกบริโภค บุฟเฟ่ต์ มากกว่า a la carte ส่งผลให้แบรนด์ใหญ่ปรับตัว เสริมทัพโปรโมชั่นจับ ธุรกิจบุฟเฟ่ต์ และใช้ Hungry Hub เป็นตัวกลางในการทำโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์และระบบจองโต๊ะล่วงหน้า เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าให้มากที่สุด

หลังจากคลายล็อคดาวน์ได้ระยะหนึ่ง ประชาชาติธุรกิจ ได้เผยข้อมูลที่หน้าสนใจเกี่ยวกับพฤติกรรมลูกค้าที่ใช้บริการร้านอาหารว่า ปัจุบันจำนวนลูกค้าได้ดีดกลับมาอยู่ในระดับ 80-90% ซึ่งใกล้เคียงกับช่วงก่อนโควิดที่จะมีการล็อกดาวน์ โดยเฉพาะในช่วงเงินเดือนออกและวันเสาร์-อาทิตย์ จะเป็นช่วงเวลาที่คนเลือกจะจับจ่ายมากกว่าวันธรรมดา

อีกหนึ่งประเด็นที่น่าสนใจ คือ แม้ว่าลูกค้าจะรัดเข็มขัดมากขึ้นในการใช้เงิน กำลังซื้อลดลงจากเศรฐกิจที่ชะลอตัว ซึ่งเป็นผลมาจากพิษโควิด แต่กลับทำให้ธุรกิจ ‘บุฟเฟ่ต์’ มีกระแสที่ดีขึ้น สืบเนื่องมาจากการที่ลูกค้ามีความระวังในการใช้เงิน ทำให้เกิดแนวคิดในการเทียบราคาก่อนซื้อ ซึ่งลูกค้าเชื่อว่า การจ่ายราคาเดียวแต่ได้หลายจานแบบบุฟเฟ่ต์ มีความคุ้มค่ากว่า การจ่ายแบบ a la carte จานเดียว เพราะลูกค้าจะมองถึงความคุ้มค่าเป็นหลัก และที่สำคัญต้องคุมงบได้ รู้แน่นอนว่าจ่ายเท่าไหร่

จากคำสัมภาษ์ของ “บุญยง ตันสกุล” ประธานเจ้าหน้าที่ บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้เปิดเผยผ่านประชาติธุรกิจ ว่า โมเดลธุรกิจที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคมากที่สุดคือ บุฟฟ่ต์ ทำให้ผู้ประกอบการเริ่มปรับตัว จากขายแบบ a la carte ก็เริ่มทำโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์มากขึ้น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าได้หลากหลายกลุ่ม

ประชาชาติธุรกิจยังเผยว่า จากปรากฎการณ์ดังกล่าวจะเห็นว่า แบรนด์ใหญ่ๆ ได้เลือกใช้แอปพลิเคชั่น Hungry Hub เข้ามาเป็นตัวกลางในการจองโต๊ะล่วงหน้าและทำโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ อาทิ ร้านอาหารในเครือฟู้ดแพชชั่น อย่าง เรดซัน รวมถึงแบรนด์ดัง เช่น ร้านยูแอนด์ไอ พรีเมียมสุกี้บุฟเฟ่ต์, ออเดรย์ คาเฟ่, คิงคอง ยากินิกุ บุฟเฟ่ต์ เป็นต้น

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : ประชาชาติธุรกิจ

Related Articles

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการบนเว็บไซต์ของเราต่อไป เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม